3 เกมบนเว็บสุดสนุกแถมเล่นฟรี บมมือถือ แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์

3 เกมบนเว็บฟรี

3 เกมบนเว็บสุดสนุกแถมเล่นฟรี บมมือถือ แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์

1. เกม Spelunky

3 เกมบนเว็บสุดสนุกแถมเล่นฟรี เกม Spelunky ซึ่งเป็นเกม pixel 2มิติ ที่อาจจะทำให้คุณหัวร้อนและสนุกสุดมันส์ไปพร้อมๆ กัน นับว่าเป็นเกมบนเว็บที่ที่สามารถเล่นกันได้แบบฟรีๆ ไม่มีเสียงตัง สักบาท จะเข้ามาเล่นตอนเบื่อๆ หรือตอนไหนก็ย่อมได้ โดยเกมนี้เนี่ยจะเป็นเกมแนวผ่านด่านผจญภัยไปกับหนุ่มนักสำรวจ ที่จะพาผู้เล่นไปสวมวิญญาณนักล่าสมบัติแบบอินเดียน่าโจรเลยก็ว่าได้

มาออกสำรวจสภานที่แห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสัตว์ดุร้าย และเหล่าสมบัติที่วางเรียงรายตามจุดต่างๆเพื่อให้เราได้เก็บสะสมเงินทองเผื่อผ่านไปยังด่านต่อไป ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ตัวช่วยอย่างระเบิด และเชือกที่สามารถโหนไปยังที่สูงได้ เพื่อไปเก็บเหล่าทอง อันมณีล้ำค่า รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ นานาที่นำไปใช้การได้

ภายในแต่ละด่านนั้นก็ไม่ได้มีแค่สมบัติให้เก็บเพียงอย่างเดียว ยังมีเหล่าภารกิจที่ต้องช่วยเหลือหญิงสาวที่ติดอยู่ในโบราณสถาน มีเหล่าไอเท็มที่เราต้องรีบคว้าเพื่อออกจากด่านและทำแต้ม เพราะถ้าหากเราชักช้าก็จะมีหินตกลงมาทับตายได้ หากว่าใครที่กำลังเบื่อเกมที่เล่นอยู่ ก็สามารถเข้าไปเล่นได้ ย้ำว่าฟรี

2. เกม Nightpoint

เกมนี้ก็จะพามาเมามันส์กับเหล่าซอมบี้ให้สไตล์ pixel กันหน่อย ถือว่าเป็นเกม shooting ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้และผู้ที่ไม่หวังดีในโลกที่รายล้อมไปด้วยซอมบี้ ผีดิบเดินได้ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสรอบโลก

ซึ่งตัวเกมนี้ก็ได้ให้อิสระกับทางผู้เล่นมาจับปืน และกราดยิงกับเหล่าซอมบี้ แบบที่ไม่ต้องมีการเล่นอื่นมาให้ยุ่งเกี่ยวกันเลย ผู้เล่นสามารถเข้าเกมปุ๊บ จับปืนปั๊บ ก็สามารถมายิงกับเหล่าซอมบี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อความอยู่รอด และใครจะมีคะแนนสะสมได้มากที่สุดในแต่ละเกม เมื่อสะสมแต้มและประสบการณ์มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะมีอาวุธปืนกล ปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง และปืนต่างๆมาให้เลือก และยังสามารอัปสกินตัวละครเพิ่มได้อีกด้วย ถ้าใครที่ชอบเกมยิงแบบสะใจ เกมนี้ก็ถือว่าแก้เบื่อได้ไม่น้อยเลย

3. เกม Total Battle

เป็นเกมที่ปกครองอาณาจักร สร้างเมือง และสร้างกำลังพลเพื่อปกป้องอาณาจักร เกมนี้นักวางแผนคงชื่นชอบกัน นับว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นบนเว็บได้ และยังเป็นเกมควาไรดี้บิวดิ้ง ตัวเกมนี้ทำออกมาในรูปแบบออนไลน์ ที่ทางผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าศัตรู ผู้เล่นคนอื่นๆจากทั่วโลกได้ โดยเกมนี้เราจะเป็นเจ้าเมือง และคอยสร้างเมืองด้วยเหล่าทรัพยากรต่างที่เราต้องหามาสร้าง บริหารความเป็นอยู่ของเหล่าประชากร สร้างกองทัพ ฝึกฝนเหล่าทหารให้แข็งแกร่ง พร้อมปกป้องเมืองจากการถูกโจมตีจากเหล่าศัตรูและสัตว์ประหลาด และเกมนี้จะมีภารกิจให้ทำอยู่ตลอด สำหรับเกมนี้ก็มีกราฟฟิกที่หน้าสนใจ และไม่ดูขี้เหร่จนเกินไป สามารถเล่นได้เพลินๆ ใครที่อ่านแล้วชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปเล่นได้ที่บนเว็บเลย

 

อ่านต่อ : รีวิวเครื่องเกม PlayStation 5

Author: Diana Willis