4 สถานที่เที่ยว แปลกๆในโลกที่น่าสนใจ จะมีอะไรบ้าง

4 สถานที่เที่ยว

4 สถานที่เที่ยว แปลกๆในโลกที่น่าสนใจ จะมีอะไรบ้าง

อันดับที่ 1. บ่อน้ำพุร้อนสีเลือด

 4 สถานที่เที่ยว แปลกๆในโลก ที่น่าสนใจ เริ่มจากอันดับที่ 1 บ่อน้ำพุร้อนสีเลือด ถ้าจะพูดถึงสถานที่แปลกๆในโลกคงจะไม่ให้เราไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้เลยบ่อน้ำพุร้อนหลากสี 8 บ่อ อันขึ้นชื่อของ เบปุ เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ไม่สามารถลงไปแช่ได้เพราะว่าประกอบไปด้วยธาตุเหล็กจำนวนมากประกอบกับมีอุณหภูมิสูงจากภูเขาไฟที่เคยระเบิดในอดีต ซึ่งบ่อน้ำพุแหล่งนี่ตั้งอยู่บนชายฝุ่นทะเลตะวันออกของเกาะคิวซู เบปุ,โอติตะ,ประเทศญี่ปุ่น สถานที่นี้ใครที่ไปประเทศญี่ปุ่นอย่าพลาดที่จะไปรับชมความสวยงามของน้ำพุกันนะคะ โควิดหายต้องไปพลาดไม่ได้อย่างแรงงง!!

อันดับที่ 2. หินจอมดริฟแห่งชายหาด (Racetrack Playa)

ทุกคนทราบไหมว่าก้อนหินที่สามารถเคลื่อนที่เองได้นั้นจะมีอยู่จริง วันนี้เราจัดเป็นให้เป็น Top 5 ของสถานที่แปลกให้ทุกคนได้รู้จัก ในทะเลทราย Racetrack Playa ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติวัลลี่ย์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีก้อนหินหลายสิบกิโลที่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับผู้คนจำนวนมากซึ่งพื้นที่บริเวณนั้นเป็นแอ่งทะเลสาบ พื้นดินมีสภาพเป็นดินเหนียวอ่อนๆ ประกอบจากดินเหนียวและตะกอนต่างๆ

ในพื้นที่บริเวณตรงที่เกิดรอยนั้นไม่พบรอยเท้าหรือสิ่งมีซีวิตต่างๆ เป็นสิ่งที่ผมนั้นตั้งชื่อเจ้าหินประหลาดนี้ว่าแห่งหาดเรสแทร็คแห่งนี้ ว่าหินจอมดริฟคือลักษณะการเคลื่อนที่ของมันในบางช่วงนั้นเคลื่อนที่เป็นแนวโค้ง ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์หลายต่างพากันวิจัยและสรุปสาเหตุที่มาของปรากฏการณ์นี้ เพราะช่วงที่น้ำทะเลท่วมขังก้อนหินหินบางก้อนที่ถูกน้ำซึมผ่านด้านล่างเมื่อน้ำกลายเป็นน้ำแข็งจึงทำให้ก้อนหินเหมือนวางอยู่บนน้ำแข็งเมื่อน้ำในก้อนหินละลายก้อนหินสามารถเคลื่อนที่ได้

อันดับที่ 3. ป่าหิน ( Stone Forest )

เมืองคุณหมิง มณฑลยูนาน ประเทศจีน ทุกคนรู้ไหมว่าดินแดนมังกรแห่งนี้มีสถานที่ที่น่าสนใจและน่าไปเยี่ยมเยือนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินหรือสถานที่ท่องเที่ยวและที่เป็นแลนด์มาร์กจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากป่าหิน( Stone Forest ) ป่าหินมีขนาดที่กว้างถึง 350 ตารางกิโลเมตร

สภาพหินมีความสวยงามแล้วแปลกตาเป็นอย่างมากลักษณะหินปูนที่ในอดีตเคยจมอยู่ใต้น้ำมาก่อน แต่เกิดการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกจึงทำให้หินพวกนี้โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอายุราวๆถึง 270 ปี มีพื้นที่เปิดให้ขเชม ประมาณ 12 ตารางกิโลเมตร และก็มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้วถ้าจะไม่ให้พูดถึงสถานที่นี้คงเป็นไปไม่ได้

4 สถานที่เที่ยว ที่สุดท้าย

หินรูปทรงประหลาด ( White Desert )

ทะเลทราบแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศฮียิปต์ เคยมีชื่อเลือกเดิมว่า (Sahara el Beyda) ซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของลมตามสภาพอากาศ หินบางส่วนบูดเบี้ยวด้วยฝีมือของนักท่องเที่ยวที่นิสัยเสียมืออยู่ไม่สุขที่สร้างความเสียหายให้แก่ก้อนหินแม้ทางการจะวอนขอให้นักท่องเที่ยวที่มาเข้าชมช่วยกันอนุรักษ์แล้วก็ตาม รูปทรงหินต่างๆคนส่วนมากจะคิดกันไปต่างๆนาๆ ว่าเป็นรูปกระต่ายบ้างรูปเห็ดบ้างแม่ไก่บ้าง ที่แห่งนี้เป็นดินแดนที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำและสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่ โดยเวลากลางวันของฤดูร้อนสามารถมีอุณหภูมิสูงได้ถึง 50 องศาเซลเซียส แต่ในกลางคืนจะมีอุณหภูมิต่ำเกือบถึงจุดเยือกแข็ง

 

บทความก่อนหน้านี้ : 3 เกมบนเว็บสุดสนุกแถมเล่นฟรี

Author: Diana Willis