รีวิวเกม Devil Book

เกม Devil Book เกมมือถือ MMORPG สุดน่ารักที่จะพาทุกท่านไปเพลิดเพลินกับเหล่าตัวละครจิ๋วจากหนังสือภาพ

Devil Book เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่เปิดให้บริการในสโตร์ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่ผ่านมา และก็มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษเซิร์ฟเวอร์ Global ให้ได้เล่นกันเมื่อตอนกลางเดือนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ปัจจุบันเปิดให้บริการในสโตร์ไทยทั้งยัง iOS แล้วก็ Android แล้ว ด้วยความเป็นสาวกเกมแนว MMO และมีความคิดเห็นว่าภาพน่ารักน่าเอ็นดู พรีวิวระบบก็ดูง่ายดี เลยโหลดมาทดลองเสียหน่อย

 

กราฟิกลายเส้นวาดมือ 2D สุดคิ้วท์ แอบคลาสสิก

ต้องสารภาพว่าเกมนี้มีอาร์ตเวิร์กที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าเล่นพอสมควร ตัวเกมจะมีลักษณะแบบลายเส้นวาดมือ 2D แล้วบวกกับดนตรีประกอบ ให้บรรยากาศเกม MMORPG แบบ 2D สมัยเก่าๆเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น TS ONLINE หรือ TRICKSTER ฉาก ตัวละคร NPC และก็มอนสเตอร์ต่างๆออกแบบมาเป็นสไตล์จิบิ น่ารักน่าเอ็นดู
ในส่วนของ UI (User Interface) ก็ออกแบบมาค่อนข้างจะเป็นมิตรกับผู้เล่นทั้งมือใหม่แล้วก็แฟนเกม MMO เมนู ตัวเลือก Shortcut ไอเทมต่างๆวางเอาไว้ภายในจุดที่คุ้นเคย ใช้งานง่าย ตัวละครสามารถคัสตอมได้มากพอสมควร ที่ตรงนี้เดี๋ยวค่อยกล่าวถึง โดยรวมกราฟิกทำได้เยี่ยมเลย

 

การเล่นแบบจัดกลุ่ม

เกมนี้จะแตกต่างจาก MMORPG ที่คุ้นหน้าคุ้นตาตรงที่ ในเกมมีตัวละครที่แตกต่างอาชีพ แตกต่างรูปลักษณ์ให้เลือกใช้ล้นหลาม โดยแรกเริ่มจะมีมาให้ 2 ตัว แล้วเราสามารถสุ่มกาชาปองหาตัวละครเพิ่มเติมอีกได้เรื่อยๆเราสามารถจัดกลุ่มได้สูงสุด 3 ตัวละคร โดยทั้ง 3 ตัวละครนี้จะสามารถเลือกขึ้นมาต่อสู้ได้ทีละตัว ก็เลยเป็นการเลือกสลับตัวสู้ไปมา (ไม่ใช่ปาร์ตี้ใช้งานพร้อมกัน 3 ตัวละคร)
อาชีพในเกมมีให้เลือกมากมาย อีกทั้ง Knight (น่าจะเหมือนแทงก์) Fighter Hunter และก็ Magician รวมทั้งมีดีไซน์ตัวละครที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแม้เราเลือกมาใส่กลุ่ม ก็ไม่ต้องกลัวว่าต้องรอกดใช้งานทุกตัวเพื่ออัปเลเวล เพราะไม่ว่าเราจะใช้ตัวไหนสู้หรือเก็บเลเวล ตัวที่อยู่ในกลุ่มก็จะได้ค่าประสบการณ์ไปด้วย
นอกจากนั้นตัวละครจะมี “ธาตุ” ติดมา แต่ว่ามันไม่ใช่ระบบแพ้ทางธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ราวกับที่เกมอื่นๆนิยม แต่กลับเป็นเครื่องหมายเป่า ยิง ฉุบ เสียนี่ โดยจะมี ค้อน กรรไกร กระดาษ แพ้ทางตามกติกาที่เราเล่นกันมาแต่ว่าเด็กนั้นแหละ หากเราใช้ตัวที่ชนะทางมอนสเตอร์ การจู่โจมของเราก็จะรุนแรงขึ้นนั่นเอง
ในส่วนของเกมเพลย์ เกมนี้เล่นง่ายมาก มีระบบออโต้เควสต์ เดินเอง ตีมอนสเตอร์เองได้ สบายๆเพียงแต่เราต้องรอกดรับ-ส่งเควสต์เอง นอกเหนือจากนี้ระบบออโต้เควสต์จัดให้หมด

 

อัปเกรดตัวละครได้มากมาย

เกมนี้มีระบบอัปเกรดตัวละครค่อนข้างเยอะแยะทีเดียว ไม่ใช่แค่เลเวล เราสามารถหาของใส่ อาวุธ อัปเกรดได้ สามารถปลดล็อกสกิลหลัก อัปเกรดสกิล เปิดกาชาหาตัวซ้ำมาอัปเกรดตัวละครปลดล็อกสกิลพาสซีฟ ซึ่งเกรดตัวละครก็จะมีตั้งแต่ว่า C B A S รวมทั้ง SS เลยทีเดียว (ตรงนี้เสมือนอัปดาวตัวละครแหละ
นอกจากนั้นเกมยังมี Costume ให้เปลี่ยนได้ด้วย โดยหาได้จาก Shop เงินจริง กาชาปอง ทำเควสต์เรื่องราว หรือทำกิจกรรม ตัวคอสตูมสามารถใช้ไอเทมย้อมสี เปลี่ยนส่วนต่างๆของชุด รวมทั้งสีผมได้ตามใจ ตรงนี้ค่อนข้างถูกใจทีเดียว ด้วยเหตุว่าเกม MMO ที่ระบุค้างแรกเตอร์คงที่มาแล้ว ผู้เล่นย่อมต้องการคัสตอมให้ตัวละครที่เล่นมีความแตกต่างจากผู้เล่นอื่นๆ

Author: Diana Willis