รีวิวเกม MIA Online

เกม MIA Online เปิดศึกสงครามอีกหนึ่งผลงานเกมที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังในไทย

รีวิวเกม MIA Online Mobile อีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ไทยเต็มต้นแบบในวันที่ 11 เดือนมิถุนายน 2562 ก่อนหน้านี้เกมแนว MMORPG สไตล์ตะวันตกที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังแนว The Lord ความสามารถการพัฒนาจากค่ายผู้พัฒนามีชื่อเสียงอย่าง 7Senses รวมทั้ง Phoenix ที่ด้วยกันพัฒนา และล่าสุดนำมาเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทยเต็มรูปแบบภายใต้ลิขสิทธิ์ของค่ายผู้ให้บริการชื่อดังของไทยอย่าง CUBINET INTERACTIVE (THAILAND) เปิด Open Beta เต็มรูปแบบในวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมมีความน่าสนใจและมีระบบแปลกใหม่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันเยอะมาก เอาเป็นว่าเราไปดูระบบน่าสนใจของ MIA Online กันดีกว่า

 

เนื้อเรื่องเกม

จริงๆต้องบอกว่าเนื่องจากว่าตัวเกมถูกออกแบบมาเป็นเกม MMORPG สไตล์ตะวันตก แน่นอนว่ารูปแบบของตัวเกมไม่ว่าจะเป็นระบบพื้นฐานต่างๆภาพรวมทั้งออกแบบ ล้วนแต่ประหลาดตารวมทั้งต่างจากเกมในโซนบ้านพวกเราพอสมควร โดยตัวเกมจะเน้นไปที่เรื่องราวและการดำเนินเรื่องของตัวละครเป็นหลัก ซึ่งมันก็จะผูกไปจนถึงการทำสงครามระหว่างชาติทั้ง 4 ที่มีให้เลือกตั้งแต่สร้างตัวละคร และแต่ละเผ่าก็จะมีเนื้อเรื่องที่ต้องดำเนินแตกต่างกันออกไป ตามภูมิประเทศและพื้นที่ เรียกว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

 

6 สายอาชีพให้เลือก

เริ่มต้นผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพได้มากถึง 6 สายอาชีพด้วยกัน แน่นอนว่านอกจากรูปร่าง, เนื้อเรื่องและความสามารถก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละสายอาชีพ โดยทั้ง 6 สายอาชีพที่มีให้เลือกเล่นตั้งแต่เริ่มเกมมีดังนี้

1. Ranger (นักล่า)
2. Paladin (อัศวิน)
3. Mystic (นักเวทย์)
4. Assassin (นักสังหาร)
5. Melodist (นักกวี)
6. Berserker (นักรบคลั่ง)

ที่เด็ดของเกมนี้ก็คือ แต่ละสายอาชีพสามารถเลือกเพศที่ต้องการเล่นได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นอาชีพที่ชอบและเพศที่ใช่ได้ตามความต้องการ

 

ระบบการ์ด

ถือว่าเป็นระบบที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเกมมือแนว MMORPG เพราะตัวเกมจะมีการ์ดจำพวกต่างๆให้พวกเราสะสม แน่ๆว่าไม่เพียงแค่สะสมเท่านั้น ผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดค่าความสามารถและสเตตัสของการ์ดนั้นๆเพื่อให้ส่งผลต่อค่าพลังของตัวละครหลักได้อีกด้วย และการ์ดบางใบก็จะมีสกิลและความสามารถพิเศษให้ใช้งาน

 

รูปแบบการเล่น

เกมนี้จะเป็นในลักษณะเล่นตามเควสต์ไปเรื่อยๆโดยพื้นฐานแล้ว อาชีพทุกอาชีพในเกม จะมีจุดเริ่มต้นในเควสต์ที่เช่นกัน แต่ต่างกันที่เมืองเกิดว่าจะเลือกเล่นเผ่าไหน แต่ก็จะไปบรรจบกันในเมืองเหมือนกัน แต่คนเล่นถูกบังคับให้เลือกว่าจะเล่นประเทศไหน เพราะเนื่องจากเกมนี้จะมีระบบสงครามมาเกี่ยวข้อง

 

ความโดดเด่นของเกม

เกมจะอยู่ที่ฉากหลังที่ขนาดใหญ่มาก จนเรียกได้ว่ามีสเกลเทียบเท่ากับเกมบน PC แบบหั่นมาครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนว Openworld หมุนฉากดูได้ 360 องศา และชื่นชอบการดูฉากต่างๆในเกม เกมนี้จะตอบโจทย์คนเล่นอย่างมาก แถมเกมนี้จะไม่กินสเปคโหดอะไรขนาดนั้น มือถือสเปคกลางก็สามารถเล่นได้สบาย

 

สรุป

โดยรวมแล้ว นี่คือเกมที่จะให้อารมณ์ความเป็นเกม MMORPG บนคอม แต่เอามาเล่นบนมือถือได้อย่างสมบูรณ์ เพราะเกมมีฟีเจอร์โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นทางสาย PVE หรือทางสาย PVP แต่ก็จะมีการปรับอะไรหลายอย่างสำหรับเล่นบนมือถือเพื่อให้เกมเล่นได้ง่าย สำหรับคนไหนที่มองหาเกม MMORPG สเกลขนาดใหญ่ที่เล่นบนมือถือได้ล่ะก็ แนะนำเกมนี้เลยครับ

Author: Diana Willis