เรื่องสยองขวัญเรื่อง พระบวชใหม่กับผีตายโหง

พระกับผีเปรต

เรื่องสยองขวัญเรื่อง พระบวชใหม่กับผีตายโหง

พระบวชใหม่กับผีตายโหง พระหนุ่มในวัย 25 ปีได้เข้ามาบวชเป็นพระเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรีโดยมีหลวงพี่แดงเป็นพระพี่เลี้ยงคอยดูแลในวันที่สองของการบวชขณะที่หลวงพี่แดงกำลังแนะนำวิธีการฝึกสมาธิให้พระหนุ่มอยู่พระหนุ่มก็ได้ถามหลวงพี่แดงว่าหลวงพี่ครับที่เขาว่าพระใหม่มักจะเจอภูตผีดวงวิญญาณเข้ามาหลอกจริงไหมครับเมื่อหลวงพี่แดงได้ยินที่พระหนุ่มพูด ก็ยิ้มเล็กน้อยท่านก็บอกกับพระหนุ่มว่าพระใหม่เสน่ห์แรงสำหรับพวกภูตผีดวงวิญญาณที่ต้องการส่วนบุญ

เนื้อเรื่อง

แต่ผมว่าท่านหนุ่มไม่ต้องกังวลหรอกเพราะที่วัดแห่งนี้หลวงพี่ก็ยังไม่เคยเจอเหมือนกัน เวลาผ่านไปหลายวันพระหนุ่มปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิและจำวัดอยู่ที่วัดแห่งนี้ด้วยความสงบไม่มีสิ่งใดมารบกวน ซึ้งมันก็เป็นไปตามที่หลวงพี่แดงบอกว่าที่วัดแห่งนี้คงไม่มีภูตผีดวงวิญญาณอะไรจนวันหนึ่งเจ้าอาวาสได้มอบหมายให้พระหนุ่มช่วยดูแลวัดให้เพราะพระรูปอื่นๆรวมทั้งเจ้าอาวาสด้วยจะต้องออกไปรับกิจนิมนต์เนื่องจากมีคนตายที่หมู่บ้านหนึ่งห่างออกไปไม่ไกล หลังจากพระรูปอื่นๆไปกันแล้วพระหนุ่มก็ได้ทำความสะอาดเก็บกวาดใบไม้แห้งที่หล่นลงมาจากต้น เมื่อถึงเวลาช่วงเย็นๆพระรูปอื่นๆได้กลับมากันแล้ว

ตอนนั้นพระหนุ่มรู้สึกปวดหัวและปวดเมื่อยตัวจึงได้บอกกับหลวงพี่แดงว่าจะขอตัวกลับกุฏิไปพักก่อนเมื่อกลับมาที่กุฏิพอสงฆ์น้ำเสร็จพระหนุ่มก็รับขึ้นกุฏิเพื่อพักผ่อนและความเหนื่อยล้าจึงทำให้พระหนุ่มเผลอหลับไปโดยที่ยังไม่ได้ปิดหน้าต่างด้านข้างกุฏิพระหนุ่มหลับไปหลายชั่วโมงจนถึงเวลากลางดึกของคืนนั้น พระหนุ่มรู้สึกตัวขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงเล็กๆคล้ายกับยุงหรือแมลงหวี่ที่มาบิลอยู่ข้างๆหูเมื่อคิดว่าเสียงที่ได้ยินนั้นน่าเป็นเสียงของยุงหรือแมลงพระหนุ่มก็พยายามข่มตาหลับต่อ

ถึงจะพยายามข่มตาหลับเท่าไรเสียงที่ดังอยู่มันทำให้พระหนุ่มหลับต่อไม่ได้พระหนุ่มนึกขึ้นได้ว่าลืมปิดหน้าต่าง จึงลุกขึ้นมาเพื่อจะไปปิดหน้าต่างจึงเห็นเงาตะคุ่มๆอยู่หลังหน้าต่างนั้นทำให้พระหนุ่มขนลุกไปทั้งตัว มันเป็นหน้าตาที่แหลมเล็กที่กำลังจ้องมองมาทางพระหนุ่ม พระหนุ่มรู้ได้ทันทีว่าที่อยู่หน้าต่างนั้นมันคือผีเปรต พระหนุ่มทำไรไม่ถูกจึงนั่งสวดมนต์แพร่เมตตาให้กับผีเปรตร่างนี้ แทนที่ผีเปรตล่างนั้นจะจากไปแต่กลับส่งเสียงกรีดร้องดังขึ้นพร้อมกับลมเข้ามาในกุฏิซึ้งมันส่งกลิ่นเหม็นสาบมาก และแล้วพระหนุ่มก็ได้รวบรวมความกล้าพูดออกไปว่าด้วยบุญกุศลที่แพร่ไปให้

เราเป็นพระบวชใหม่เรายังบริสุทธิ์เรายังถือศีลครบ 227 ข้อถ้าท่านต้องการบุญกุศลเราจะแพร่ไปให้แต่ขออย่ามาทำให้เราตกใจแบบนี้เลย เมื่อพระหนุ่มพูดเสร็จทั้งเสียงและกลิ่นก็ยังไม่หายไป แต่เสียงมันกลับดังขึ้นมาอีกในขณะที่พระหนุ่มกำลังประเชิญกับสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวนั้นอยู่ เมื่อพระหนุ่มนึกขึ้นได้ว่าเมื่อพูดดีๆแล้วมันไม่ยอมไป ก็ให้ต้องสาปแช่งมัน พระหนุ่มตัดสินใจพูดกับเปรตตนนั้นว่า

เราคือพระบริสุทธิ์เมื่อเราพูดดีๆแล้วถ้าหากท่านยังไม่ไปเราจะแช่งให้ไม่ได้ผุดได้เกิดให้ตกนรกหมกไหม้แต่ถ้าท่านยอมไปดีๆเราจะไม่ด่าไม่แช่งและจะสวดแพร่บุญแพร่กุศลไปให้ หลังจากที่พระหนุ่มพูดจบร่างๆนั้นก็ลุกขึ้นแล้วก็เดินไปหลังวัดพร้อมกับเสียงแหลมเล็กที่ค่อยๆเบาลงและเงียบหายไปในที่สุด พอรู้ว่าเปรตตนนั้นได้จากไปแล้วพระหนุ่มจึงเริ่มทำสมาธิและสวดแพร่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเปรตตนนั้นอย่างที่พูดเอาไว้

บทความก่อนหน้านี้ : 7 ผักผลไม้ ที่มีวิตามินสูง จะมีอะไรบ้าง

Author: Diana Willis