รีวิวเกม Olympic Games Tokyo 2020

เกม Olympic Games Tokyo 2020 เกมแนวแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

รีวิวเกม Olympic Games Tokyo 2020 หนึ่งในการแข่งกีฬาของมวลมนุษยชาติอย่าง Olympic Games Tokyo 2020
ครั้งที่ต้องถูกจารึกในประวัติศาสตร์เพราะเหตุว่ามีการเลื่อนมา 1 ปีเต็มด้วยเหตุว่าการระบาดของการระบาดของ Covid-19 ที่แม้ตอนนี้จะได้จัดแต่ก็ต้องควบคุมเข้มกันตลอด และก็เป็นเรื่องปรกติที่จะมีสินค้าหลากหลายแบบมาขายเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนกีฬาทั่วทั้งโลก และวีดีโอเกมก็ยอดเยี่ยมในสิ่งที่ควรจะมีวางขายพร้อมกับการจัดการแข่งมาตลอด โดยโอกาสนี้ก็มีการผลิตรวมทั้งขายบนคอนโซลทุกรุ่น และก็บนพีซีก็วางขายด้วยเช่นกัน

 

เนื้อเรื่อง

โดยเกม Olympic Games Tokyo 2020 ที่มีชะตากรรมแบบเดียวกันเพราะเกมเลื่อนการวางขายจากปี 2020 มาปี 2021 ในโซนอเมริกาและยุโรป ส่วนในญี่ปุ่นวางขายตั้งแต่สิ้นปี 2019 ไปแล้ว แต่ด้วยการจัดโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มทำให้เกมมาเป็นกระแสอีกครั้ง และก็เชื่อว่าถ้าใครกำลังสนใจหรือเก็บสะสมของที่ระลึกเกี่ยวกับ Olympic Games Tokyo 2020 ก็ต้องสนใจแน่ไม่ว่ามันจะสนุกน่าเล่นหรือไม่ โดยเกมเป็นผลงานของค่าย SEGA ถือว่าพอจะเชื่อมือได้บ้าง

 

กราฟิก

ดูเหมือนว่าค่าย SEGA ผู้สร้าง Olympic Games Tokyo 2020 จะติดใจในแนวทางเกม Mario and Sonic at the Olympic Games Tokyo 2020 เพราะกราฟิกในเกมไม่ได้เน้นความสมจริงแม้จะจำลองมาจากการแข่งกีฬาของจริงก็ตาม โดยอย่างแรกที่เราจะได้เห็นคือตัวละครที่ไม่ได้มีสัดส่วนที่เท่าตัวคนจริงๆแต่ก็ไม่ได้ถูกย่อเล็กแบบ SD เรียกว่าพบกันตรงกลางคล้ายกับตัว Avatar ของ Xbox

ส่วนความละเอียดก็อยู่ในระดับกลางไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้เลวอะไร ฉากถูกจำลองออกมาจากสนามแข่งจริง และมีการใส่คัตซีนงามๆมาให้เราชมกันด้วย ส่วนเพลงประกอบและเสียงมีให้ตามมาตรฐานเกมกีฬาทั่วๆไปที่ไม่สะดุดตา มีการใส่เสียงบรรยายเข้ามาบ้างในบางส่วนแต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร เรียกว่าส่วนใหญ่ใน Olympic Games Tokyo 2020 จะเน้นเสียงเชียร์ของผู้ชมมากกว่า โดยรวมงานภาพและเสียงประกอบก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรตามแนวทางของเกมกีฬาที่ไม่ได้ย้ำความสมจริง

 

สิ่งที่โดดเด่นของเกมเพลย์

เกม Olympic Games Tokyo 2020 เป็นจำนวนกีฬาที่ใส่มาให้เราเล่นมากถึง 18 เกมถือว่าเยอะพอสมควร โดยแบ่งออกเป็นประเภทกรีฑาทั้ง วิ่ง 100 เมตร, วิ่งข้ามรั้ว, วิ่งผลัด 4×400 เมตร, กระโดดไกล, ขว้างค้อน ส่วนว่ายน้ำมีทั้งแบบ 100 เมตรและ 200 เมตร นอกจากนี้กีฬายอดนิยมทั่วไปจะขนมาทั้ง ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เบสบอล, ยูโด, มวยสากล, วอลเลย์บอลริมทะเล, รถจักรยาน bmx, เทนนิส, ปิงปอง, ปีนเขา, รักบี้ฟุตบอล แต่นี้ก็ถือว่าพอจะคุ้มค่าราคาแผ่นแท้แล้ว

 

รูปแบบการเล่น

แม้ว่าเกมจะจำลองการแข่งขันจริงแล้วก็แปะชื่อโอลิมปิกไว้ แต่การเล่นของกีฬาใน Olympic Games Tokyo 2020 กลับไม่เน้นความสมจริงเลย ตั้งแต่เริ่้มเข้าสู่การแข่งขันผู้เล่นจะพบว่านักกีฬาชายแข่งร่วมกับนักกีฬาหญิง ที่ปรกติเราจะไม่ได้เห็นในสนามแน่ ส่วนการบังคับก็เรียบง่ายมากมายๆเนื่องจากว่าใช้การกดปุ่มแค่เพียงไม่กี่ปุ่มปราศจากความซับซ้อนอะไรเลย ยกตัวอย่างเช่นการวิ่ง 100 เมตร ก็แค่กดปุ่มรัวๆเท่านั้น แต่ว่าก็เสริมการกดปุ่มเข้ากับจังหวะการเล่นอยู่บ้างอาทิเช่นการว่ายน้ำก็ต้องกดขยับแขนให้ตรงกับจังหวะ หรือกระโดดข้ามรั้วที่ใช้แกนแอนะล็อกเพื่อกระโดดทำให้มันเพียงพอจะมีอะไรให้ทำมากกว่ากดปุ่มรัวๆ

Author: Diana Willis