รีวิวเกม Tears of Themis

เกม Tears of Themis เกมแนวสืบสวน

รีวิวเกม Tears of Themis เปิดให้บริการแล้วทั่วโลกบน Android และ iOS เกมแบบเล่นฟรี แค่พูดชื่อค่าย หลายคนจะรู้กันว่า miHoyo นั้นถนัดนักในการสร้างตัวละครผู้หญิงสุดสวยสวยในเกมเพื่อดึงดูดเกมเมอร์ผู้ชายเสียส่วนมาก สำหรับเกม Tear of Themis จะเป็นเกมแรกที่หันมาเอาใจเกมเมอร์ผู้หญิงกันบ้างแล้ว ในรูปแบบเกมแนวสืบสวนดำเนินเรื่องที่มีตัวละครหนุ่มหล่อมากมายสไตล์โอโตเมะเกม พร้อมอาร์ตเวิร์กและงาน CG คุณภาพ มาดูกันเลยว่าเกมนี้มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 

กราฟฟิก

เรียกได้ว่าคุณภาพอาร์ตเวิร์กของเกมนี้จัดว่าดีมากๆลายเส้นสวย ตัวละครหล่อ เท่ กราฟิกต่างๆลื่นไหล ที่สำคัญ ตัว CG ต่างๆในเกมสอดแทรกฟังก์ชันในการมีอินเทอร์แอ็กคราวฟได้หลากหลาย และซับซ้อน มันก็เลยไม่ใช่เกมเนื้อเรื่องเก็บ CG แบนๆอย่างที่เคยเล่นๆกันมา

ในส่วนของ CG ต่างๆมีทั้งแบบ CG สองมิติเรียบกับ CG เคลื่อนไหวเล็กน้อย เพิ่มมิติ ความสมจริง และสร้างความดื่มด่ำและสร้างประสบการณ์การเล่นได้ดีทีเดียว ที่สำคัญดนตรีประกอบเกมนี้ดีมากๆคือถ้าผ่านมือเกมค่าย miHoYo มาจะทราบเลยว่างานดนตรีประกอบออกจะทำเป็นดีรวมทั้งช่วยเหลือการเล่น ธีมเพลงในเกมนี้จะมาในแนวโรแมนติกหน่อยๆกับตัวเกมที่พวกเราอยู่ท่ามกลางหนุ่มๆรายล้อมแล้วก็มีวัตถุประสงค์รองเป็นการเพิ่มพูนความเกี่ยวเนื่องกับพวกเขาไปเรื่อย

 

เรื่องราว

เกมนี้เป็นเกมแนวดำเนินเรื่องราว เป็นสำคัญๆจะเป็นการจิ้มๆให้เรื่องราวดำเนินไปบ่อย อาจมีแทรกให้อินเทอร์แอ็กคราวฟกับฉาก กับบุคคลเป็นระยะ ช่วยทำให้การเสพรายละเอียดของพวกเราเป็นไปอย่างสมจริงยิ่งขึ้น
โดยเปิดมาเราจะรับบทเป็นหญิงสาวทำงานในสำนักกฎหมาย ที่คอยว่าความสู้คดีให้ลูกค้า ระหว่างนั้นก็จะมีคดี มีลูกค้ามาว่าจ้างให้เราช่วยเหลือมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมายกรณี ซึ่งตัวรายละเอียดในแต่ละคดีก็ค่อนข้างเข้มข้น น่าติดตาม ซึ่งเราจะมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการศึกษาค้นพบความเป็นจริงต่างๆเพื่อปะติดปะต่อเป็นชุดข้อมูลสำหรับเพื่อการไขคดี ตรงนี้ชอบมาก ในส่วนของชายหนุ่มๆแต่ละคนที่เป็นตัวละครหลักในเรื่อง ต่างมีเรื่องราว พื้นเพแตกต่างกันไป โดยเราสามารถปลดล็อกเนื้อเรื่องในแต่ละตัวละคร เพื่อทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น แม้กระทั่งในการ์ดที่เปิดได้ ก็จะมีเนื้อเรื่องย่อยๆแทรกอยู่ แม้นำมาอัปเกรดตามระดับที่กำหนด

 

เกมเพลย์

เกมนี้วิธีเล่นหลักๆคือการเล่นไปตามเนื้อเรื่องซึ่งจะตัดสลับระหว่างการดำเนินเรื่อง บทสนทนา การสืบหาหลักฐาน พยาน และการดวลการ์ดที่จะมาในรูปแบบของการโต้เถียงเพื่อชนะและอีกฝ่ายจำนนต่อข้อมูลและเหตุผลของเรา
โดยในการดวลการ์ด เราสามารถพกการ์ดตัวละคร (ได้จากการสุ่มกาชาปอง) ไปได้ 5 ใบ ซึ่งการ์ดแต่ละใบมีระดับตั้งแต่ R SR SSR และมีสถานะการ์ดต่างกันตามสี ได้แก่ สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน โดยจะชนะทางกันเป็นลำดับ และก็แต่ละใบมีสกิลแตกต่างกัน สามารถอัปเกรดได้ รวมไปถึงการอัปเลเวลด้วย

 

สรุป

เป็นเกมแนวดำเนินเรื่องสืบสวนสอบสวนที่มีบรรยากาศแบบโอโตเมะเกม มีระบบภาพและเสียงดีมาก ๆ ลายเส้นสวย ตัวละครดีงาม เกมเพลย์น่าสนใจ CG ดีมาก ระหว่างการเล่นสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับฉาก บุคคล สิ่งของต่าง ๆ ได้เยอะ มีการรวบรวมหลักฐาน นำข้อมูลที่ได้มาเชื่อมต่อกันเพื่อไขคดี ให้อารมณ์เหมือนกำลังสืบคดีอยู่จริง ๆ

Author: Diana Willis